Loading
Chương trình được bảo trợ bởi

Thông tin chương trình

Thông tin liên hệ Recycle One:

CTY CỔ PHẦN DNXH RECYCLE ONE

MST: 0316927841
Email: [email protected]
Website: https://www.recycleone.vn

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp và tác động tới mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội, từng gia đình, người dân nói chung. Với tinh thần trách nhiệm, cảm thông và luôn đồng hành cùng các em sinh viên, DNXH Recycle One kết hợp với Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) và Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM triển khai thí điểm chương trình “App nghĩa tình - Kết nối yêu thương".

Chương trình nhằm mục đích hỗ trợ các bạn sinh viên trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đang sinh sống tại các quận Tân Bình, Quận 5, Quận Bình Thạnh và Thành phố Thủ Đức gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch từ ngày 20/09/2021 đến 20/10/2021.

Bằng ứng dụng công nghệ, toàn bộ thông tin của các bạn sinh viên đang gặp khó khăn sẽ được tổng hợp và kết nối đến các nhà hảo tâm để được hỗ trợ một cách nhanh nhất, công bằng nhất. Mỗi phần quà là Phiếu mua hàng miễn phí trị giá 300.000đ tại hệ thống siêu thị Saigon Co.op là những yêu thương, nghĩa tình quý giá trong mùa dịch.

Chương trình có 5 sự khác biệt lớn sau đây:

 • 1. Dễ tiếp cận và kết nối tận nơi:
  Cá nhân/tập thể cần hỗ trợ đăng ký thông tin trên App; Nhà hảo tâm vào Website chọn các hoàn cảnh mình muốn giúp (có thể giúp từ 1 đến nhiều phần quà) và thông qua đơn vị cung cấp hàng hóa là Saigon Co.op để gởi quà đến tay người yếu thế.
 • 2. Sự phân bổ hợp lý:
  Phần mềm giúp lọc thông tin tránh trường hợp cùng 1 người/hộ gia đình nhận hỗ trợ nhiều lần trong 1 tháng để dành cơ hội cho nhiều người khác, đối với các hoàn cảnh cực kỳ khó khăn sẽ được sự rà soát thêm của đơn vị quản lý như trường học, chính quyền địa phương.
 • 3. Tính công khai:
  Tất cả các yêu cầu hỗ trợ đều được đơn vị quản lý xác thực; Các trường hợp tài trợ thành công được công bố trên Website của chương trình.
 • 4. Sự minh bạch tài chính:
  Tiền hỗ trợ của các Nhà hảo tâm được chuyển trực tiếp đến đơn vị cung cấp hàng hóa là Saigon Co.op và trao tận tay người yếu thế (Người yếu thế xác nhận trên ứng dụng, Nhà hảo tâm có thể kiểm tra thông tin các trường hợp do mình tài trợ trên website chương trình). Quà tài trợ chắc chắn đến nơi cần đến, đúng người cần nhận.
 • 5. Ai cũng có thể cho đi:
  Số tiền tài trợ cho mỗi phần quà nhỏ (300.000đ) tạo cơ hội cho mọi người dễ dàng san sẻ và cho đi. Mọi cá nhân tổ chức đều có thể là Mạnh thường quân của chương trình.

Từ kết quả thí điểm tại Trường ĐH Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức mong muốn có thể nhanh chóng rút kinh nghiệm, hoàn thiện để chương trình mở rộng quy mô và nội dung, giúp kết nối tốt hơn các nhà hảo tâm, sự chung tay của các doanh nghiệp đến người dân gặp khó khăn. Đây cũng là bước đột phá tạo cơ sở dữ liệu và hỗ trợ cho công tác quản lý, điều phối nguồn lực cứu trợ, không chỉ trong tình hình dịch bệnh mà có thể ứng dụng lâu dài trong thiên tai, bão lũ, hay tình huống khác mà người yếu thế cần hỗ trợ.

10 Câu hỏi thường gặp về chương trình

1/ Mục đích của Chương trình “App nghĩa tình – Kết nối yêu thương” là gì?
Thực hiện mô hình số hóa góp phần nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận thông tin, hỗ trợ và chăm lo người dân, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ...
Xem thêm